Tác dụng kích thích miễn dịch của Giải độc gan Tuệ Linh

0
Miễn dịch có vai trò đặc biệt quan trọng giúp cơ thể phòng ngừa và chống lại bệnh tật
Miễn dịch có vai trò đặc biệt quan trọng giúp cơ thể phòng ngừa và chống lại bệnh tật

Miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cơ thể trấn áp virus, chức năng gan được cải thiện & ngăn chặn các biến chứng của bệnh. Giải độc gan Tuệ Linh là sản phẩm thảo dược hiếm hoi được nghiên cứu chứng minh có tác dụng kích thích miễn dịch.

Vai trò tăng cường hệ miễn dịch trong điều trị viêm gan virus 

Virus viêm gan được ví như “kẻ giết người thầm lặng” và rất khó trị dứt điểm. Nó có thể âm thầm tấn công gan liên tục trong thời gian dài mà không bị phát hiện, làm gan suy yếu, xơ hóa, cuối cùng dẫn đến mất bù và tử vong. Virus viêm gan là nguyên nhân quan trọng gây ung thư gan. Ở thể người lành mang bệnh, người bệnh như mang trong mình một “quả bom” vì virus có thể bùng phát bất cứ lúc nào dẫn thẳng đến xơ gan và ung thư gan.

Người lành mang bệnh không có chỉ định đều trị, không thể dùng thuốc nhưng họ vẫn có những nguy cơ lớn cho sức khỏe như xơ gan, ung thư gan và chuyển thành viêm gan thể hoạt động bất cứ lúc nào. cc

Những phác đồ điều trị viêm gan virus bằng thuốc mới nhất và tốt nhất trên thế giới giúp giảm nhanh nồng độ virus trong máu, nhanh chóng chặn đứng sự phá hủy tế bào gan của virus, nhưng không thể áp dụng với đối tượng người lành mang bệnh. Nguyên nhân là bởi người lành mang mầm bệnh là trường hợp virus “ngủ yên”, không sinh sản và phát triển, do đó thuốc không có tác dụng. 

Theo GS.TS.TTND Nguyễn Văn Mùi: “Điều quan trọng nhất đối với bệnh nhân viêm gan virus, cả thể người lành mang bệnh và thể hoạt động là phải duy trì sức đề kháng đủ mạnh, nâng cao miễn dịch của cơ thể để trấn áp virus, bảo vệ tế bào gan bởi hệ miễn dịch được xem là một “bộ quốc phòng” của cơ thể. Nó đóng vai trò then chốt giúp  ngăn ngừa mắc bệnh và nhiễm trùng từ bên ngoài. Khi cơ thể có hệ miễn dịch tốt còn giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe”.

Giải độc gan Tuệ Linh được thử nghiệm lâm sàng cho thấy tác dụng với người viêm gan virus

Sản phẩm Giải độc gan Tuệ Linh kết hợp giữa 2 dược liệu quý gồm chiết xuất chuẩn hoá từ cây Cà gai leo (250mg) và cây Mật nhân (250mg) đã được thử nghiệm độc tính, thử tác dụng dược lý (tại Bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội) và thử lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại bệnh viện Trung ương Quân  đội 108 trong vòng 6 tháng. Nghiên cứu được thực hiện trên 33 bệnh nhân viêm gan B mạn tính.

Nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh
Nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh

Kết quả cho thấy các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, gan to, đau hạ sườn phải, vàng da ở nhóm bệnh nhân nghiên cứu giảm nhanh sau 1 tháng và hết sau 2 tháng sử dụng. Tỷ lệ bình thường hóa của các enzym AST, ALT tăng dần theo thời gian sử dụng lần lượt là 60,6% và 72,7%.

Sau 3 tháng sử dụng Giải độc gan Tuệ Linh, có 18,2% bệnh nhân có nồng độ virus trong máu về dưới ngưỡng phát hiện; 3% bệnh nhân giảm 1.000.000 lần; 9,1% bệnh nhân giảm 100.000 lần; 12,1% giảm 10.000 lần; 15,6% giảm 1000 lần và 15% giảm 100 lần. Đặc biệt là xuất hiện 6,1% âm tính với virus sau 6 tháng (HBsAg (-)). Qua theo dõi, các bệnh nhân không gặp bất cứ một triệu trứng lâm sàng cũng như xét nghiệm bất thường nào.

Lần đầu tiên một sản phẩm từ cây thuốc Việt Nam được nghiên cứu trên lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus thể hoạt động, cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Giải độc gan Tuệ Linh đã được nghiên cứu lâm sàng trên người bệnh viêm gan virus B
Giải độc gan Tuệ Linh đã được nghiên cứu lâm sàng trên người bệnh viêm gan virus B

Để làm rõ tác dụng rất đặc biệt trên lâm sàng của Giải độc gan Tuệ Linh, các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu về cơ chế tác động của sản phẩm. 

Nhóm nghiên cứu gồm PGS.TS Nguyễn Trọng Thông – Giám đốc Trung tâm Dược lý Dược lâm sàng Quốc gia cùng các cộng sự tiến hành “Nghiên cứu tác dụng kích thích miễn dịch của viên nén Giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm”. Kết quả cho thấy sản phẩm có tác dụng kích thích miễn dịch của nhóm hoạt chất từ Giải độc gan Tuệ Linh thể hiện thông qua các chỉ số: tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể: tăng nồng độ IgG máu ngoại vi (tương đương thuốc chứng Levamisol); tăng đáp ứng miễn dịch tế bào: tăng phản ứng bì với kháng nguyên OA (Ovalbumin+Al(OH)3) và tăng nồng độ IL-2 (tương đương thuốc chứng Levamisol). 

Kết quả của đề tài nghiên cứu trên đã lí giải những tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh trên lâm sàng, góp phần quan trọng trong công cuộc tìm kiếm giải pháp giúp kiểm soát căn bệnh viêm gan virus tại nước ta.

Nguồn: Dân Trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây